เลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตายังไง? ให้เหมาะกับผิว ไม่เสียของเปล่า!

วันที่ : 24/09/2021   หมวดหมู่ : คอนซีลเลอร์   อ่าน : 3837

คอนซีลเลอร์ใต้ตา

ถึงแม้ว่าช่วงนี้เราอาจจะใส่แมสก์กันทั้งวัน ก็เลยไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเยอะมาก หรือแต่งหนามาก เพราะใส่แมสก์ทีก็ปิดหน้าเราไปประมาณครึ่งหน้าแล้ว ..แต่สำหรับคนที่มีปัญหารอยผิว หรือมีปัญหาเรื่องรอยใต้ตาคล้ำ ..คอนซีลเลอร์ใต้ตา ก็ยังถือเป็นเมคอัพที่จำเป็นอยู่นะคะ เพราะรอยใต้ตาคล้ำเป็นจุดที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน

 

แต่ปัญหาคือ ทุกวันนี้มีคอนซีลเลอร์ใต้ตาให้เราเลือกเยอะมากกกก มีออกมาหลายตัวเลย หลายคนก็เลยไม่รู้ว่าต้องเป็นคอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบไหนถึงจะ จะปกปิดพวกรอยผิว รอยใต้ตาคล้ำได้ดี คอนซีลเลอร์แบบไหนที่เหมาะกับผิว แบบไหนที่ซื้อมาแล้วไม่เสียของเปล่า วันนี้เรารวบรวมวิธีเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตามาให้แล้วค่ะ

วิธีเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตา

วิธีเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตา


คอนซีลเลอร์ใต้ตา ถือเป็นหนึ่งในเมคอัพที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้กันเลยนะคะ เพราะว่าเป็นตัวช่วยที่ช่วยปกปิดพวกรอยผิว แล้วก็กลบรอยใต้ตาคล้ำได้ดีเลย และถึงแม้ว่าช่วงนี้เราจะใส่แมสก์กันทั้งวัน ไม่ค่อยได้แต่งหน้ากัน แต่บริเวณใต้ตาและรอยผิวบริเวณหน้าผาก ก็ยังเป็นจุดที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน คอนซีลเลอร์ใต้ตาเลยยังถือว่าจำเป็นอยู่ในช่วงนี้ วันนี้เราเลยเอาวิธีเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตามาฝากกัน รับรองได้ว่าซื้อแบบนี้มาไม่เสียของเปล่าแน่นอน!

 

1. คอนซีลเลอร์เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย


วิธีเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่รับรองได้เลยว่าซื้อมาแล้วไม่เสียดายเงินแน่นอน วิธีแรก แนะนำให้ดูกันที่เนื้อของตัวคอนซีลเลอร์นะคะ เนื้อของคอนซีลเลอร์ใต้ตา ควรเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ปกปิดเนียนไปกับผิว ไม่หนาจนเกินไป ใช้แล้วไม่ตกร่อง และช่วยอำพรางพวกจุดด่างดำและคล้ำหมองคล้ำของรอยใต้ตาคล้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติ ข้อนี้เราแนะนำให้ลองใช้กับตัว Test ก่อนนะคะ

 

2. เลือกเฉดสีให้เหมาะกับผิวของเรา


วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาข้อต่อมา ข้อนี้สำคัญมากนะคะ เพราะคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่เราเลือกซื้อมา เฉดสีของคอนซีลเลอร์ต้องเป็นสีที่เหมาะกับผิวของเราด้วย ซึ่งอาจจะเลือกเป็นสีที่ตรงกับผิวไปเลย หรือว่าสีที่สว่างกว่าผิวสักประมาณ 0.5 – 1 เฉดก็ได้ค่ะ เพราะถ้าเราเลือกสีที่สว่างเกินไปหรือดรอปกว่าผิวเกินไป มีปัญหากับการแต่งหน้า แล้วก็การใช้คอนซีลเลอร์กลบรอยใต้ตาคล้ำแน่นอน! เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากซื้อคอนซีลเลอร์มาแบบเสียเปล่า แนะนำเช็คสีคอนซีลเลอร์ให้ดีๆ ก่อนนะคะ

 

3. คอนซีลเลอร์ที่ไม่อุดตันผิว

 

คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดรอยใต้ตาคล้ำได้ดี หรือปกปิดรอยผิวได้เนียน เป็นคอนซีลเลอร์ที่สาว ๆ หลายคนต้องการกันอยู่แล้ว แต่ว่าต้องเป็นคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดดีแต่ต้องไม่อุดตันผิวนะคะ เพราะว่า ถ้าตัวคอนซีลเลอร์ที่เราใช้อุดตันผิว ก็อาจจะทำให้เรามีปัญหาผิว หรือสิวอาจจะเห่อขึ้นมาเลยก็ได้เวลาใส่แมสก์นาน ๆ 

 

4. แบบหัวปากกากซิลิโคน

 

ถามว่า ทำไมต้องเป็นคอนซีลเลอร์แบบหัวปากกาซิลิโคน? ...เพราะว่าข้อดีของคอนซีลเลอร์แบบหัวปากกาซิลิโคนคือ เป็นคอนซีลเลอร์ที่ไม่สะสมเชื้อแบคทีเรีย พอเป็นคอนซีลเลอร์ที่ไม่สะสมเชื้อแบคทีเรีย เวลาใช้ก็จะไม่ทำให้เราเกิดปัญหาผิว แล้วก็ไม่ทำให้เป็นสิวง่าย เพราะฉะนั้น คอนซีลเลอร์ใต้ตาที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว แล้วก็ซื้อมาแล้วมั่นใจได้เลยว่าซื้อมาไม่เสียของเปล่าแน่นอน แนะนำว่าควรเป็นคอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบหัวปากกากซิลิโคนนะคะ 

 

5. คอนซีลเลอร์ที่ไม่ทำให้ระคายเคือง


และสุดท้าย คอนซีลเลอร์ต้องรับรองได้ว่าเป็นคอนซีลเลอร์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วยนะคะ เพราะว่า ผิวบริเวณใต้ตาเป็นผิวส่วนที่ค่อนข้างบอบบางมาก เพราะฉะนั้น คอนซีลเลอร์ใต้ตาที่เราควรเลือกซื้อมาใช้ ต้องเป็นคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แล้วก็ผ่านการรับรองด้วยว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เพราะอย่างที่บอกค่ะ ผิวบริเวณใต้ตาเราเป็นส่วนที่บอบบางมาก ถ้าใช้ตัวที่มีสารที่ทำให้เราเกิดการระคายเคืองอาจมีปัญหาผิวได้เลย
.......

 

นอกจากจะเลือกใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาตามทั้ง 5 ข้อนี้แล้ว คอนซีลเลอร์ตัวที่เลือกใช้ควรเป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา แล้วเฉดสีที่เลือกใช้ต้องเข้ากับผิวของเราได้ด้วยนะคะ ส่วนสำหรับคอนซีลเลอร์ที่เรานำมาแนะนำ และเป็นคอนซีลเลอร์ที่รับรองได้เลยว่าซื้อมาแล้วไม่เสียของเปล่าแน่นอนคือ.. คอนซีลเลอร์สิว BK Retouch Acne Concealer Pen

คอนซีลเลอร์สิว bk

สำหรับคอนซีลเลอร์สิว BK Retouch Acne Concealer Pen ตัวนี้นะคะ เป็นคอนซีลเลอร์ที่ถือว่าเข้ามาช่วยปกปิดรอยผิวต่าง ๆ ได้ดีเลย ทั้งรอยใต้ตาคล้ำ รอยดำรอยแดงจากสิว รอยผิว หรือว่าปัญหารูขุมขนกว้าง ตัวนี้ก็จะช่วยปกปิดผิวของเราได้แบบเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติเลย เพราะว่าเนื้อของคอนซีลเลอร์ bk ตัวนี้ เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ปกปิดรอยต่าง ๆ ได้ดี ...ก็คือแต้มคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยผิว หรือรอยใต้ตาคล้ำแล้วใช้แป้งฝุ่นเซ็ตผิวต่อได้เลย ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุยแน่นอน มีให้เลือกกัน 2 เฉดสีเลย ของคนผิวขาว แล้วก็ผิวสองสี

......

ที่สำคัญและถือว่าเหมาะกับช่วงที่เราจำเป็นต้องใส่แมสก์ทุกวันแบบนี้คือ คอนซีลเลอร์ bk ตัวนี้ ช่วยลดสิว แล้วก็ไม่ทำให้เป็นสิวด้วยนะคะ เพราะเป็นคอนซีลเลอร์แบบหัวปากกาซิลิโคน ไม่สะสมเชื้อแบคทีเรีย ไม่อุดตันผิว มีส่วนผสมที่ช่วยลดปัญหาสิว เพราะฉะนั้น รับรองเลยว่าใช้แล้วไม่อุดตันผิว แล้วก็ไม่เป็นสิวแน่นอน ...ส่วนสำหรับใครที่กลัวแพ้นะคะ ตัวนี้ไม่ต้องกังวลกันเลย เพราะตัวนี้ ได้ผ่านการทดสอบด้านการระคายเคืองมาแล้ว ฉะนั้น ใช้แล้วไม่แพ้แน่นอนค่ะ 

 

ตอนนี้คอนซีลเลอร์สิวมีขายแล้วนะคะที่ Watsons และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศเลย ส่วนช่องทางออนไลน์ ตามไปช้อปกันได้แล้วที่ Shopee Lazada Konvy.com Watsons Online และที่เพจ BKmaskofficial