Game Rak MadamGrean รีวิว บีเคเซรั่ม

วันที่ : 19/04/2024   หมวดหมู่ : รีวิว BK Serum   3660

มาดามเกรียน รีวิวเซรั่ม

มาถึงตัวแรกที่มาดามรีวิว ในฐานะ sponsor นั้นก็คือ BK Acne Serum Brighttening Anti-Pollution ก่อนอื่นแบรนนี้ ตัว mask สำหรับคนเป็นสิวเชื่อว่า หลายคนเคยได้ลองของนางไปแล้ว ส่วนตัวมาดามไม่เคยได้มีโอกาสได้ลอง BK มีแต่ แฟนเพจ ใช้ตัว mask และ มาแนะนำปรับเพิ่มอะไรมากกว่า


มาเข้าเรื่อง BK Acne Serum Brighttening Anti-Pollutionเค้าเน้น Brightening และ Anti-pollution รวมถึง acne ด้วย
วิเคราะห์ส่วนผสม กับ คำเคลม


Brightening - ตัวเค้าเองใช้ ส่วนผสม B3 เข้มข้น 4% หวังผลในเรื่อง ลดการขนส่งถุงเม็ดสีได้ ซึ่งเป็นปัญหาของคนผิวเอเชีย นอกจากนี้ยังช่วยสิวอักเสบ ทางอ้อม


Anti-pollotion - ตัวนี้เองใช้ส่วนผสมที่มีงานวิจัยและมาดามเคยรีวิวไปแล้วก็คือ Glycofilm + Pollustop ซึ่งตัวนี้ลดการจับติดของ PM 2.5 ต้นเหตุเลยไม่ได้เน้นลดอักเสบ แบบ ที่หลายๆแบรนทำ ซึ่ง Biosaccharide gum-4 จะฟอร์มตัวเป็นฟิลม์ที่ชั้นผิวแต่สารยังสามารถผ่านเข้าได้ ในส่วน ฟิลม์นี้จะช่วยลดการจับเกาะของ PM 2.5 ซึ่งเป็นการแก้ไขต้นเหตุ การที่จะทา skincare อื่นๆ ตามต่อจากนี้ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร


ในแง่ส่วนผสมที่ใช้เคลมเกี่ยวกับ ต่อต้านมลภาวะ มีหลากหลายกลไก แต่มาดามเคยบอกแล้ว ป้องกัน PM 2.5 คือ ควรป้องกันต้นเหตุไม่ใช่ ทำให้เกาะติดน้อยที่สุด ไม่ใช่เกาะติดผิวแล้ว อักเสบแล้วมาแก้ไข


ในแง่ Anti-acne - จากส่วนผสมจะมีตัว B3 ที่เน้นลดสิว ทางแบรนแจ้งว่าใส่ 4% ซึ่งครอบคลุมในเรื่องสิว รวมถึงมี Tea tree oil + Salicylic acid แต่ไม่รู้ว่าตัวนี้นางใส่มา เยอะไหม don’t care จ๊ะ ไม่ซีเรียสเพราะต้องวัดค่าอยู่แล้ว ได้ไม่ได้รู้กัน
อย่างที่เคยบอก รู้ส่วนผสม มากมาย แต่เราไม่ได้รู้ % หมด เราก็คาดหวังผลได้ถ้าเค้าระบุ % มาชัดเจน แต่ในเมื่อไม่ทราบทั้งหมดสุดท้าย ก็ต้องทดสอบอยู่ดี และ การที่บอกว่าผลดี ต้องบอกรวมๆ ว่าดีจากส่วนผสมที่ผสมาทั้งหมด ไม่ว่าจะใส่มากี่ % ก็ตาม เพราะมาดามเชื่อไม่มีแบรนไหนมาบอก % ในส่วนผสมทั้งตำหรับให้คนนอกรู้หรอก อย่างมากก็ 1-3 ตัวหลักๆๆ
สิ่งที่น่าสนใจของ BK


ถ้าไม่ได้รับรีวิวก็ไม่รู้ว่าทาง BK เองก็ทำวิจัยกับ Third party ข้างนอกในเรื่องชุ่มชื้นและควบคุมความมัน ทางแบรนเองเค้าก็ยัง ลงทุน นะ ที่ทำวิจัยแบบนี้อยู่ ก็ดีกว่าหลายๆแบรนที่ไม่ได้ทำ


มาเข้าเรื่องผลลัพธ์บ้าง
สภาพผิวสำหรับการคนที่ทดสอบ
-ผิวผสมไปทางมัน
-อายุ 30 +
-มีแนวโน้มเป็นสิวบางช่วง
-ออกแดด เฉลี่ย 4-5 วันต่ออาทิตย์ประมาณ 1-2 ชั่วโมงต่อวัน
-ประวัติการใช้ skincare ก่อนหน้านี้ 10 วัน คือ Pre-serum (แบรน S) + Vitamin C (แบรน C) + Moisturizer เสริมชั้นผิวของแบรน A ใช้เป็นระยะเวลา 2 เดือน


ผลการทดสอบ ตอนแรกก็คิดว่าจะไม่รอด เพราะ baseline คนทดสอบ ผิวค่อนข้างดีโดยเฉพาะความชุ่มชื้น และในเคสนี้ก่อนหน้านี้ใช้ Pre-serum (แบรน S) + Vitamin C (แบรน C) + Moisturizer เสริมชั้นผิวของแบรน A ใช้มาประมาณ 2 เดือนนิดๆแต่ หยุดทุกตัวก่อนจะทดสอบ BK 10 วัน ทาเฉพาะแค่กันแดด ในช่วงที่หยุด skincare หลักทั้งหมด


แน่นอน ผิวเดิมอาจจะ drop ลงอยู่บ้างแต่ overall เค้าก็ดีนะ แม้จะหยุดทาครีมหลักถึง 10 วัน ตอนแรกก็หวั่นๆว่า BK ไม่น่าจะเอาอยู่เท่าไหร่ แต่ผลลัพธ์เป็นไง มาดูกัน
!!ผลการทดสอบ!!
ก่อนใช้ และ หลังใช้ 4 อาทิตย์

อ่านต่อ : https://bit.ly/3mZhsnd

Blogger : Game Rak MadamGrean

Product : BK Acne Serum